Wednesday, 15/07/2020 - 04:30|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Thể dục Thể thao huyện Thạch Thất lần thứ 8- năm 2017

Trong không khí tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 27/8/2017, UBND huyện Thạch Thất long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ 8- năm 2017.

 
Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, Nghệ sỹ nhân dân Trần Quốc Chiêm- Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, đồng chí Dư Văn Chỉnh- Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông thành phố, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị: Trường Đại học Trần Quốc Tuấn, Khu Liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang, Trường Cao đẳng Quân y 1, Tiểu đoàn 371, Tiểu đoàn 93, Đại đội 2- Tiểu đoàn 3- Trung đoàn cảnh sát cơ động thành phố; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao các huyện: Ba Vì, thị xã Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oại, quận Hà Đông; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, thành viên Ban tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao huyện Thạch Thất năm 2017; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã, thị trấn và  đông đảo quần chúng nhân dân  tới xem cổ vũ.
Sân vận động huyện, nơi diễn ra Đại hội được trang hoàng đỏ rực cờ, pa nô khẩu hiệu về rèn luyện thân thể.
 
Từ sáng sớm, gần 4000 vận động viên, lực lượng tham gia diễu hành của các đơn vị, đoàn thể, các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã tập trung tại sân nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao và dọc đường 419 khu trung tâm huyện. Với sự điều hành của Ban tổ chức Đại hội, các đoàn đã nhanh chóng chỉnh đốn hàng ngũ chuẩn bị cho lễ diễu hành.
Đúng 7h30 phút, Đại hội Thể dục Thể thao huyện Thạch Thất lần thứ 8 chính thức khai mạc.
 
 
Dẫn đầu khối nghi lễ là lá cờ Tổ Quốc- lá cờ đỏ sao vàng- hình ảnh thiêng liêng cao quý của muôn triệu trái tim người dân Việt Nam. Tiếp đó là lá cờ Olympic- biểu tượng của sự đoàn kết, nhất trí của 5 châu lục, biểu tượng của tinh thần cao thượng, ý chí quyết tâm, trung thực trong thi đấu thể thao. Nối tiếp khối nghi lễ là đoàn vận động viên rước ảnh Bác Hồ, hình ảnh Bác Hồ với 2 tay nắm tạ cho thấy Người là tấm gương sáng ngời về nhân cách, ý chí và tài năng, là tấm gương sáng  về tự rèn luyện thân thể cho các thế hệ noi theo. Sinh thời, Bác Hồ đã nói:  ''Tự tôi ngày nào cũng tập thể dục”, đó cũng là lời nhắc nhở mỗi chúng ta thường xuyên luyện tập TDTT rèn luyện sức khỏe để học tập, lao động, xây dựng Tổ quốc. Tiếp đó là biểu tượng của Đại hội thể dục thể thao huyện TT lần thứ 8- năm 2017 thể hiện niềm tin, sức mạnh, lòng quyết tâm, sự đoàn kết và khát vọng chiến thắng trong thi đấu và luyện tập thể thao.
 
Tham gia khối diễu hành là lực lượng vũ trang, lực lượng công an nhân dân, cảnh sát cơ động. Trong trang phục truyền thống, những hàng quân hùng dũng tiến bước trong nhịp quân hành. Tiếp theo là các khối dân quân tự vệ, học sinh.
 
Khối biểu dương lực lượng, dẫn đầu là lực lượng đoàn thanh niên, tiếp đó là các khối phụ nữ, cựu chiến binh, công nhân viên chức, nông dân, người cao tuổi, trọng tài, lực lượng của các xã thị trấn, các khối đồng diễn, biểu diễn. Mỗi người trong các đoàn biểu dương lực lượng trên tay với lá cờ đỏ sao vàng tiến qua lễ đài…Đây là những vận động viên tiêu biểu trong phong trào TDTT quần chúng của các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 
Đoàn vận động viên rước đuốc là những vận động viên tiêu biểu cho phong trào thể thao thành tích cao của huyện Thạch Thất. Ngọn đuốc của Đại hội được rước về từ nhà Lưu niệm Bác Hồ tại xóm Lài Cài, thôn Phú Đa, xã Cần Kiệm.
Đ/c Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện thắp ngọn lửa truyền thống tại Đại hội TDTT huyện Thạch Thất -lần thứ 8
 
Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện thắp lên ngọn lửa truyền thống của Đại hội TDTT huyện Thạch Thất lần thứ 8. Đây là ngọn lửa của quê hương cách mạng với ý chí quật khởi, kiên cường. Ngọn lửa rực sáng thắp lên niềm tin một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ kính yêu. Đó cũng là ngọn lửa của sức mạnh, của ý chí thi đấu thể thao.
Đ/c Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Đại hội
 
Đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện khai mạc Đại hội: Những năm qua Huyện ủy- HĐND- UBND huyện luôn quan tâm đến sự nghiệp TDTT, ban hành Nghị quyết, văn bản chỉ đạo nhằm phát triển phong trào tập luyện TDTT, nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện luôn được duy trì và phát triển rộng khắp từ thôn, xóm, cụm dân cư. Công tác đào tạo vận động viên thành tích cao luôn được quan tâm chú trọng. Các lớp năng khiếu của huyện duy trì tập luyện thường xuyên, các đội tuyển được tập huấn và tham gia thi đấu các giải thành phố hàng năm giành nhiều huy chương các loại. Thể thao Thạch Thất luôn đóng góp nhiều vận động viên trong các đội tuyển của thành phố và Quốc gia, giành nhiều huy chương trong đấu trường khu vực và Quốc tế. Thành tích mới nhất là vận động viên Chu Đức Anh, xã Chàng Sơn giành huy chương vàng môn bắn cung, vận động viên Nguyễn Thị Hồng Anh, xã Bình Yên huy chương vàng môn karatedo Seagames 29 đang diễn ra tại Malaysia. Thông qua Đại hội tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tập huấn và tham gia thi đấu các giải trong chương trình Đại hội TDTT thành phố Hà Nội lần thứ IX- năm 2017.
\
BTC trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham dự lễ khai mạc Đại hội
 
Nhân dịp này, Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham dự Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Thạch Thất. UBND huyện Thạch Thất tặng cờ cho 5 đơn vị tổ chức tốt đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, đó là: Đại Đồng, Canh Nậu, Hương Ngải, Phùng Xá, Kim Quan.
Sau phần nghi lễ, các đại biểu cùng khán giả được xem các màn biểu diễn, đồng diễn chào mừng Lễ khai mạc đại hội TDTT huyện lần thứ 8.
Biểu diễn thái cực quyền của Hội người cao tuổi xã Canh Nậu, Dị Nậu
 
Biểu diễn võ thuật
 
Đồng diễn múa nón
 
 
Rất đông khán giả đã đến cổ vũ lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Thạch Thất- lần thứ 8
 
 
Hội viên câu lạc bộ thái cực quyền của Hội người cao tuổi xã Canh Nậu, Dị Nậu đã biểu diễn thái cực quyền, những đường quyền uyển chuyển, nhẹ nhàng, thể hiện tâm thế tự tin, bình an của lớp người cao tuổi Thạch Thất. Các học viên câu lạc bộ võ Karatedo, câu lạc bộ võ Vovinam với những thế võ khỏe khoắn, oai hùng được tập luyện nhuần nhuyễn đã cống hiến cho khán giả những thế võ đẹp mắt. Màn đồng diễn múa nón, múa cờ- gậy rất đẹp của 400 em học trường THPT Thạch Thất, mang chủ đề Thạch Thất vươn tầm cao mới, được các đại biểu và khán giả ngợi khen.
 
 
 
Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Thạch Thất lần thứ 8 khép lại trong bài hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng và màn thả bóng bay của các cháu trường mầm non thị trấn Liên Quan.
Đại hội TDTT huyện Thạch Thất lần thứ 8, năm 2017 tiếp tục cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe phục vụ cho lao động sản xuất, học tập, công tác và bảo vệ Tổ quốc./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết